Khoa điều dưỡng - Kỹ thuật y học

Quy Định
Tài Liệu
Video

BUỔI GIỚI THIỆU CÁC CHUYÊN NGÀNH CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG KHOÁ 2020 – 2024

Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, chiều ngày 13/5/2021 Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học (ĐD – KTYH) đã tiến hành tổ chức buổi giới thiệu các chuyên ngành xét chọn đối với đối tượng sinh viên lớp Cử nhân Điều dưỡng (CNĐD) khoá 2020 – 2024.

Trong tình hình dịch COVID – 19 có những chuyển biến phức tạp, buổi giới thiệu được phát trực tuyến đến các sinh viên nhằm đảm bảo an toàn phòng ngừa dịch bệnh. Đến tham dự trực tiếp buổi giới thiệu, về phía Trường có sự hiện diện của TS.BS. Phan Nguyễn Thanh Vân – Phó hiệu trưởng nhà trường và ThS. Nguyễn Ngọc Hà – Trưởng phòng công tác HSSV kiêm Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo. Về phía Khoa ĐD – KTYH, có sự hiện diện của ThS. Lâm Thị Thu Tâm – Phó trưởng Khoa ĐD – KTYH – Trưởng Bộ môn Điều dưỡng chuyên ngành Cấp cứu ngoại viện, ĐD.CKI. Hồ Thị Trúc Phương – Phó trưởng Khoa ĐD – KTYH và đại diện giảng viên thuộc các chuyên ngành xét chọn.

Mở đầu buổi giới thiệu, TS.BS. Phan Nguyễn Thanh Vân – Phó hiệu trưởng nhà trường và ThS. Nguyễn Ngọc Hà – Trưởng phòng Công tác HSSV kiêm Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đã có đôi lời phát biểu gửi gắm đến sinh viên, khuyến khích các em chọn chuyên ngành theo đam mê và sở thích cũng như gửi lời chúc thành công đến buổi giới thiệu xét chọn chuyên ngành.

Tiếp nối chương trình, ThS. Lâm Thị Thu Tâm – Phó trưởng Khoa ĐD – KTYH đã giới thiệu qua chỉ tiêu và tiêu chí đăng kí từng chuyên ngành xét chọn. Cô nhấn mạnh việc lựa chọn chuyên ngành hoàn toàn mang tính tự nguyện, tuỳ thuộc vào sở thích và nguyện vọng của sinh viên. Mỗi sinh viên sẽ có tối đa 2 nguyện vọng đăng ký chuyên ngành bất kì trong số 4 chuyên ngành thuộc khối ngành Điều dưỡng: chuyên ngành Gây mê Hồi sức (30 chỉ tiêu), chuyên ngành Hộ sinh (20 chỉ tiêu), chuyên ngành Phục hồi Chức năng (20 chỉ tiêu) và chuyên ngành Cấp cứu ngoại viện (20 chỉ tiêu). Tiêu chí xét chọn sẽ ưu tiên theo thứ hạng dựa trên kết quả tổng điểm 03 môn Toán, Hoá, Sinh kì thi THPT quốc gia, và một vài yêu cầu về sức khoẻ, trình độ ngoại ngữ. Sau đó, các bộ môn lần lượt giới thiệu về chuyên ngành và giải đáp những thắc mắc đến từ sinh viên.

Hy vọng buổi giới thiệu về các chuyên ngành xét chọn sẽ giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về các chuyên ngành khối Điều dưỡng, để có thể tự tin hơn và lựa chọn đúng chuyên ngành phù hợp với bản thân. Chúc các em lựa chọn được chuyên ngành theo đúng nguyện vọng, phát huy hết sở trường và gắn bó lâu dài với ngành.

Quy Định
Tài Liệu
Video